site stats free
เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ข่าวช่องวันได้โพสต์ข้อความระบุว่า กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 21-22 มีนาคม มวลอากาศเย็นจากจีนลงมาปะทะอากาศร้อน จะทำให้เกิดเป็น 'พายุฤดูร้อน' มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และจะมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน หลังจากนั้น ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบการพยากรณ์อากาศ ในช่วงวันที่ 21 มีนาคมเป็นต้นไป อุณหภูมิหลายจังหวัดในภาคอีสานตอนบน จะลดลง 5-7 องศาฯ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 17 องศาฯ
นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์ CV-19 ชุดเล็กเมื่อวันที่ 17 มี.ค.จะมีการเสนอกรอบการผ่อนปรนให้จัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยวันนี้กระทรวงวัฒนธรรมจะมีการประชุมคณะกรรมการบูรณาการที่เกี่ยวข้องกับประเพณีสงกรานต์ ซึ่งจะมีแนวปฏิบัติที่ได้หารือกับสภาความมั่นคงแห่งชาติ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแล้ว โดยจะอนุญาตให้มีการจัดสงกรานต์ได้ตามประเพณี เน้นแก่นแท้ของประเพณี เช่น การตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ส่วนกิจกรรมที่เป็นการละเล่นโดยเฉพาะการสาดน้ำและการประแป้งจะให้งดเว้นไปก่อน เนื่องจากยังมีความกังวลจากหลายส่วน รวมถึงกรณีเกิดคลัสเตอร์ใหม่ด้วย ทำให้กังวลว่าหากมีการสาดน้ำจะเกิดความ เสี่ย งได้ โดยจะเสนอให้ ศบค. ชุดใหญ่พิจารณา 19...
สำหรับคนที่กำลังมองหาเลขที่จะเอาไว้ลุ้นในวันที่ 16 มีนาคม 64 ยังไม่รู้จะซื้อเลขอะไร เรียกได้ว่าเลขกับคนดังเป็นของคู่กันบางคนซื้อตามดาราบ้าง บางคนซื้อตามพระดังๆ เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับหลวงตาบุญชื่น พระแท้ที่ออกเดินธุดง ไม่รับปัจจัยรับเพียงแค่น้ำดื่มเท่านั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มีนาคม เพจ แบ่งปัน ได้โพสต์คลิประบุว่า หลวงตาบุญชื่นท่านยืนดูหลักกิโลที่บ้านนาเจริญ(คลิปนี้ดวงใครดวงมันนะครับ) โพสต์ดังกล่าว
กรณีนายปฎิภาณ หรือ อั๋น เทียบกลาง อายุ 24 ปี แต่งชุดนาค เข้ากราบนางวิจิตรา เทียบกลาง อายุ 49 ปี ผู้เป็นแม่ บนเตียงคนไข้ รพ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เพื่อขอขมากราบลาอุปสมบท เพราะแม่ป่วยเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย เป็นภาพที่ครอบครัว แพทย์ พยาบาล และญาติคนไข้ในโรงพยาบาล ต่างก็เสียน้ำตาไปตาม ๆ กัน ล่าสุด ที่วัดพลจลก ต.มะค่า...
เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับหลวงตาบุญชื่น ไม่ว่าท่านจะเดินธุดงค์ผ่านเส้นทางไหนต่างก็มีชาวบ้านประชาชนจำนวนมากออกมารอรับ ล่าุด เมื่อวันที่ 13/03/64 แอดมินเพจ กลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย News V.2 อนุพงศ์ จิตศิริวัฒน์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้หลวงตากำลังจะเข้าสู่ อ.เทิง จ.เชียงราย จากนี้ไปผมเชื่อว่าข่าวสารหลวงตาทางทีมงานแอดมินกลุ่มข่าวชาวเชียงรายและสมาชิกจะช่วยกันส่งข้อมูลหลวงตาต่อไป ผมเป็นสะพานบุญให้ทุกคนแล้วจากนี้ไปทุกท่านก็เป็นสะพานบุญต่อนะครับ สาธุ สาธุ สาธุ ขอบคุณแอดมินผู้ดูแลกลุ่ม ครับ สาธุ #หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฒิโท สีหน้าหลวงตาสดชื่นแจ่มใส
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ตั้งแต่เวลา 06.00 วันเสาร์ ถึงเวลา 06.00 น. วันอาทิตย์ ไม่มีพื้นที่เสี่ยงภัยฝนฟ้าคะนองและลมกระโช ก แ ร ง โดย ภาคเหนือ มีอากาศร้อนถึงร้อนจัด กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศร้อนถึงร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ภาคตะวันออก อากาศร้อนถึงร้อน กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน
ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการได้รับ เงินเยียวยา จากรัฐบาลในทุกโครงการที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤติcv-19 โดยระบุว่า มีบัตรประชาชนไทย ควรได้เงินชดเชยเท่ากันทุกคน 1. รัฐบาลไทยใช้ เงินเยียวยา จำนวนมากถึง 1.9 ล้านล้านบาท คิดเป็น 11.4% ของผลผลิตของชาติ (GDP) เพื่อแก้วิกฤติ โดยเป็นเงินกู้ถึง 1 ล้านล้านบาท ประชาชนไทยทุกคน ต้องร่วมกันเป็นหนี้เพิ่มขึ้น ซึ่งจะต้องเก็บภาษีในอนาคตมาใช้คืน
ดร.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยวันนี้ (9 มี.ค.) ว่า เมษานี้มีวันหยุดยาว สงกรานต์ ตั้งแต่ 10-15 เม.ย. วันหยุดพิเศษ จันทร์ที่ 12 เม.ย. ตามมติ ครม. เมื่อ 29 ธ.ค. 2563 ทั้งนี้ กำหนดวันหยุดดังกล่าว เป็นไปตามมติที่ประชุม ครม. เคาะ วันหยุดกรณีพิเศษ และ วันหยุดประจำภาค ในปี 2564 เพิ่มเข้ามาอีก 8 วัน รวมแล้วในปี 2564...
วันที่ 10 มี.ค.2564 กรมอุตุฯ พย ากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังอ่อนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ส่วนลมใต้และลมตะวันออก เฉียงใต้ยังคงพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเกิดขึ้นบางพื้นที่ ดังนั้นการสะสมของฝุ่นละออง หมอกควันยังคงมีน้อย เว้นแต่บริเวณภาคเหนือที่ยังคงมีแนวโน้มการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันเพิ่มขึ้น เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล...
ใกล้เข้าสู่วันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว เลยขอภูมิใจนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่หลายคนอาจคุ้นหูกันดี กับเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ด้วยความเป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุง หลายคนเลยอาจมองข้าม แต่เมื่อเห็นแล้วก็ถึงกับต้องขยี้ตามองกันเลย เพราะปัจจุบันสถานที่แห่งนี้มีหาดทรายที่ขาวละมุน เนื้อละเอียด ราวกับเดินล่องอยู่บนผงแป้งเลยทีเดียว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Italay Samed ได้เผยแพร่ภาพล่าสุดของหาดทรายแก้ว บนเกาะเสม็ด พร้อมเล่าถึงอารมณ์สุดฟิน หลังได้มาสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงามบนเกาะแห่งนี้ บอกว่า ใครจะเชื่อ ว่าหาดขาว ๆ ทรายผงแป้งละมุนแบบนี้ คือ แค่เกาะเสม็ด ระยองเอง ไม่ใช่อันดามัน หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ดจร้าาา เห็นแล้วอยากลงไปเกลือกกลิ้ง แค่ 3 ชม จากรุงเทพ แถมค่าห้องแค่หลักร้อย โพสต์ดังกล่าว สวยมากๆ

Recent Posts