โชว์บัตร ให้ดู คุณยาย 6 แผ่นดิน วัย 111 ปี เผย เคล็ดลับ อายุยืน ฟัน หู ตาดี ร่างกาย แข็งแรง

0
2574

เพจ ก๊ะนี่ครบุรี แชร์เรื่องราว นาง อ่อน เสริฐกระโทก เกิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ.2451 คุณยาย 6 แผ่นดิน วัย 111 ปี บ้านเลขที่ 241 หมู่ที่ 9 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ สามารถเดินเหินได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังสามารถตำและเคี้ยวหมากได้ปกติด้วยฟันแท้ๆของตนเอง ที่สำคัญสายตาของคุณยายยังคงสุดยอดอย่างมาก สามารถสอดด้ายเข้ารูเข็มโดยไม่ลำบากยากเย็นอะไรเลย

ซึ่งหากเปรียบเทียบจากประวัติศาสตร์ไทย คาดว่าคุณยายจะเกิดในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และยังคงมีชีวิตอยู่มาจนถึงรัชกาลที่ 10 คือพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือเรียกได้ว่าเป็นคุณยาย 6 แผ่นดินเลยทีเดียว

คุณยายอ่อน เล่าให้ฟังว่า ตนเองเคยต้องเผชิญอยู่กับการสู้รบในสงครามที่ลุกลามมาถึงประเทศไทย (คาดว่าน่าจะอยู่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ) ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงหึ่งๆ (คาดการณ์ว่าจะเป็นเสียงเครื่องบินรบ) ต้องวิ่งไปซุกตัวอยู่ในหลุมหลบภัยที่พ่อสร้างเอาไว้ให้ใต้ต้นมะขามติดกับบ้านของตนเอง

เคล็ดลับอายุยืน คุณยายเผยว่า ส่วนใหญ่จะชอบกินผัก กับน้ำพริกปลาทู และหมอปลาร้า ( หมายถึงการต้มปลาดุก ปรุงรสด้วยปลาร้าสด )

ขอขอบคุณ ก๊ะนี่ครบุรี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here